0941673699

Động cơ không chổi than là gì? Tại sao máy khoan không chổi than lại đắt hơn các loại máy khoan thông thường?

Động cơ không chổi than là gì? Tại sao những dòng máy khoan cầm tay không chổi than có giá thành cao hơn so với dòng sản phẩm thông thường? Và ưu điểm của những dòng máy khoan cầm tay không chổi than là gì? Hãy cùng GPTMRO tìm hiểu trong bài viết này.

Máy khoan vặn vít dùng pin Bosch GSB 18-2-Li
Máy khoan vặn vít dùng pin không chổi than Bosch GSB 18-2-Li

1.Động cơ chổi than là gì? Vì sao lại có hại cho mô-tơ?

Để tìm hiểu được ưu điểm của các loại máy khoan không chổi than, trước tiên ta cần hiểu chổi than là gì, vì sao nó có hại cho mô-tơ. Chổi than là một vật liệu dẫn điện làm từ carbon có tác dụng tiếp điện, duy trì kết nối điện giữa bộ phận tĩnh và các phần chuyển động của động cơ điện DC hoặc AC được sử dụng trong công nghiệp sản xuất sử dụng động cơ dây quấn.

Mô-tơ chổi than có cấu tao:

dong-co-su-dung-choi-than
Cấu tạo của mô-tơ chổi than

Mô-tơ chổi than là loại mô-tơ dùng chổi than chì. Mô-tơ chổi than sử dụng trong xe điện RC là loại Mô-tơ dùng điện một pha, gồm có hai dây đỏ và đen. Ưu điểm của Mô-tơ chổi than là giá xe điều khiển từ xa sản xuất thấp cho nên chúng ta có thể thấy những chiếc xe điện RC giá thành thấp có gắn động cơ chổi than.

Nhược điểm của loại động cơ chổi than được làm bằng chổi than chì nên sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ làm mòn chổi than, tuổi thọ kém, mô-tơ tiêu thụ điện lớn, công suất yếu hơn các loại mô-tơ không chổi than có cùng kích cỡ. Vì vậy những chiếc xe mô hình RC chạy loại mô-tơ này thường không có tốc độ cao.

2. Ưu điểm của động cơ không chổi than

Vì những nhược điểm của động cơ không chổi than, nên việc sáng tạo ra một loại động cơ khác tối ưu hơn và khắc phục được những hạn chế của động cơ chổi than là một việc cần thiết. Chính vì vậy động cơ không chổi than được ra đời kèm theo dòng pin mới Li-on giúp tiết kiệm điện và cho thời gian sử dụng dài hơn.

Động cơ không chổi than với cấu tạo phức tạp hơn một chút:

dong-co-khong-choi-than
Cấu tạo của động cơ không chổi than

Động cơ DC không chổi than có các ưu điểm của động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu như: tỷ lệ momen/quán tính lớn, tỷ lệ công suất trên khối lượng cao.

Do máy được kích từ bằng nam châm vĩnh cửu nên trên rotor hiệu suất động cơ cao hơn.

Động cơ kích từ nam châm vĩnh cửu không cần chổi than và vành trượt nên không tốn chi phí bảo trì chổi than. Ta cũng có thể thay đổi đặc tính động cơ bằng cách thay đổi đặc tính của nam châm kích từ và cách bố trí nam châm trên rotor.

Một số ưu điểm nổi bật của động cơ không chổi than khi hoạt động:

  • Tỷ lệ công suất/khối lượng máy điện cao.
  • Tỷ lệ momen/quán tính lớn (có thể tăng tốc nhanh).
  • Vận hành nhẹ nhàng (dao động của momen nhỏ) thậm chí ở tốc độ thấp (để đạt được điều khiển vị trí một cách chính xác).
  • Mômen điều khiển được ở vị trí bằng không.
  • Vận hành ở tốc độ cao.
  • Có thể tăng tốc và giảm tốc trong thời gian ngắn.
  • Hiệu suất cao.
  • Kết cấu gọn.
Máy vặn ốc dùng pin Bosch GDX 18V 200C
Máy vặn ốc dùng pin không chổi than cũ Bosch GDX 18V 200C

Chính vì vậy mà hiện nay các dòng máy khoan pin cầm tay không chổi than đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên vì giá thành của một chiếc máy khoan cầm tay không chổi than cao hơn nhiều so với một chiếc máy khoan chổi than thông thường, chính vì vậy rất nhiều nhà cung cấp đã nhập về những chiếc máy khoan cầm tay không chổi than cũ, đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn tốt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Công ty TNHH GPTMRO chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy cầm tay không chổi than cả mới lẫn cũ dành cho khách hàng. Bạn cần gì, chúng tôi có nấy. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được mức giá giảm kịch sàn. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi:

Kho hàng : Đội 3, Quyết Tiến, Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội

Liên hệ: 0941 673 699

Email: gptmro.acc@gmail.com

Add your comment

Thanh toán an toàn

Mọi giao dịch thanh toán của quý khách đều được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi cam kết bảo vệ quyền lợi riêng tư của quý khách.

Đổi hàng miễn phí

Miễn phí đổi hàng trong vòng 7 ngày sau khi mua nếu sản phẩm bị lỗi do nhà cung cấp.

Miễn phí giao hàng

Giao hàng toàn quốc. Miễn phí giao hàng cho một số sản phẩm nhất định.

Đội ngũ tư vấn LH. 0941.673.699

Tư vấn nhanh , tận tâm 24/7