0941673699

Vì sao nên mua máy bơm thủy lực chạy điện?

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng máy bơm thủy lực phổ biến là máy bơm thủy lực chạy bằng xăng và máy bơm thủy lực chạy bằng điện.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mỗi người và họ sẽ lựa chọn khác nhau. Hiện nay máy bơm thủy lực chạy điện ngày càng được đánh giá cao hơn bởi có tính ứng dụng cao. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn cái nhìn rõ hơn về hau dòng máy bơm thủy lực chạy xăng và chạy điện này.

Bơm thủy lực chạy xăng và bơm thủy lực chạy điện
Bơm thủy lực chạy xăng và bơm thủy lực chạy điện

Nguồn nhiên liệu

Máy bơm thủy lực chạy xăng có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên trước khi vận hành máy cần kiểm tra lượng xăng còn tồn, tránh tình trạng đang dùng hết xăng, nhiều lần như vậy dễ dẫn đến hỏng hóc. Tiếp đến máy sử dụng nhiên liệu chính là xăng, chính vì vậy bị phụ thuộc vào xăng. Thường xuyên phải mua để đổ đầy, giá xăng lại dao động và không cố định. Mặc dù chi phí ban đầu rẻ hơn chạy bằng điện nhưng lại tốn nhiều chi phí lâu dài.

Xăng ảnh hưởng vận hành máy bơm thủy lực
Xăng ảnh hưởng vận hành máy bơm thủy lực

Trong khi đó máy bơm thủy lực chạy điện mặc dù chi phí bỏ ra ban đầu là lớn hơn, tuy nhiên nếu xét vì kinh tế lâu dài thì lại tiết kiệm hơn. Bởi nguồn năng lượng chính nạp vào là điện, giá điện lại rẻ hơn xăng và ít dao động hơn.

Thêm vào đó là ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Vì máy bơm thủy lực chạy xăng sử dụng xăng để vận hành. Mà xăng thì có mùi và độc, có thể dẫn đến ngộ độc, và khi vận hành máy sẽ sản sinh là khí CO2 kèm theo mùi rất khó chịu, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Trong khi đó, máy bơm thủy lực dùng điện lại không hề có mùi cũng không làm ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Độ bền

Máy bơm thủy lực chạy xăng độ bền phụ thuộc khá nhiều bởi yếu tố bên ngoài, ví dụ như chất lượng xăng, cách vận hành máy của người sử dụng. Hơn nữa vì chạy bằng xăng nên máy cũng sẽ không ổn định bằng chạy bằng điện. Chính vì vậy độ bền cũng giảm xuống. Trong khi đó máy bơm thủy lực chạy điện được đánh giá có độ bền cực cao, ít hỏng hóc và chạy êm hơn bởi có nguồn cấp điện ổn định.

Thêm nữa máy bơm thủy lực chạy xăng thường có thiết kế hở (lộ cả máy móc bên trong) khiến cho bụi bẩn dễ xâm nhập, dễ hỏng hóc. Nhưng máy bơm thủy lực điện thì lại có thiết kế khép kín, tất cả các bộ phận đều được bao bọc lại bởi một lớp bảo vệ kín, hạn chế sự xâm nhập của bụi bẩn gây ảnh hưởng đến động cơ thủy lực bên trong.

Bơm thủy lực dùng điện Izumi R14E-H
Bơm thủy lực dùng điện Izumi R14E-H

Độ ổn định

Máy bơm thủy lực chạy xăng có độ ổn định khi vận hành máy thấp hơn so với máy bơm thủy lực chạy điện.

Bởi sử dụng xăng làm nhiên liệu mà đôi khi do chất lượng của xăng hoặc do lượng xăng có trong máy chưa đủ dẫn đến tình trạng máy vận hành kém, không đạt năng suất như mong muốn.

Trong khi đó máy bơm thủy lực dùng điện có nguồn cấp điện ổn định, không lo sợ bị cấp nguồn quá lớn hoặc quá nhỏ, hoặc mất nguồn cấp (trừ trường hợp mất điện).

Bơm thủy lực chạy điện điều khiển từ xa Izumi R14E-H
Bơm thủy lực chạy điện điều khiển từ xa Izumi R14E-H

Tiếng ồn

Tiếng ồn của máy bơm thủy lực chạy xăng khá lớn và khó nghe, trong khi tiếng của một chiếc máy bơm thủy lực chạy điện lại bớt ổn hơn, nhỏ hơn và dễ nghe hơn.

Thiết kế nhỏ gọn

Nếu để so sánh thì một chiếc máy bơm thủy lực chạy điện có thiết kế nhỏ nhắn và dễ mang đi mang lại hơn một chiếc máy bơm thủy lực chạy xăng.

Một chiếc máy bơm thủy lực chạy xăng thường phải cần đến 2 người mới có thể di chuyển, hoặc dưới chân máy phải gắn bánh xe để dễ kéo đi.

Bơm thủy lực sử dụng động cơ dùng xăng OPT PM P3
Bơm thủy lực sử dụng động cơ dùng xăng OPT PM P3

Trong khi một chiếc máy bơm thủy lực chạy điện lại có thiết kế rất nhỏ gọn và tính tế, thường có đoạn tay cầm để dễ dàng xách. Chỉ cần một tay là có thể mang đi và sử dụng.

Áp suất dầu lớn hơn

Máy bơm thủy lực dùng điện tạo ra áp suất dầu lớn hơn, chính vì vậy lực bơm sẽ lớn hơn làm cho đầu cắt hoặc đầu ép cos có lực mạnh mẽ hơn, dễ điều chỉnh tốc độ ép và thả một cách nhanh chóng.

Với tất cả lí do trên, nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn nên sử dụng một chiếc máy bơm thủy lực chạy bằng điện, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa là khoản đầu tư lâu dài cho sau này.

Công ty TNHH GPTMRO chuyên cung cấp các loại máy móc, dụng cụ thủy lực, các loại máy cầm tay và các dụng cụ phục vụ cho các công trường xây dựng với giá cả hợp lí, nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được giá ưu đãi khi mua sản phẩm máy bơm thủy lực chạy điện Izumi R14E-H.

Kho hàng: Đội 3, Quyết Tiến, Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội

Liên hệ: 0941. 673. 699

Email: gptmro.acc@gmail.com

Add your comment

Thanh toán an toàn

Mọi giao dịch thanh toán của quý khách đều được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi cam kết bảo vệ quyền lợi riêng tư của quý khách.

Đổi hàng miễn phí

Miễn phí đổi hàng trong vòng 7 ngày sau khi mua nếu sản phẩm bị lỗi do nhà cung cấp.

Miễn phí giao hàng

Giao hàng toàn quốc. Miễn phí giao hàng cho một số sản phẩm nhất định.

Đội ngũ tư vấn LH. 0941.673.699

Tư vấn nhanh , tận tâm 24/7